Cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh đơn giản nhưng ít ai biết

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh
Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Những loại mỹ phẩm như son, bảng màu mắt hay phấn má dạng bột nén… hiện nay đều cần được bảo quản cẩn thận. Trong thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao đến mức có thể hun luôn cả con người thì mỹ phẩm thật sự cần có sự chăm sóc đặc biệt. Cách bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh dưới đây chắc chắn sẽ vô cùng có ích đối với các bạn đấy.

Tại sao nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh?

Như các bạn cũng biết, mỹ phẩm được hình thành phần lớn từ dạng bột nén chứa ẩm như son, phấn má, phấn mắt, chì kẻ mày, chỉ kẻ mắt… Những loại mỹ phẩm này thường xuyên ở trong khu vực nắng nóng sẽ có tình trạng vỡ, chảy ra khiến cho chất lượng sản phẩm không được tốt như ban đầu.

Các loại mỹ phẩm hầu hết đều được yêu cầu bảo quản ở những nơi khô ráo, không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chính vì thế, thay vì bảo quản ở khu vực thông thường, chúng ta nên bảo quản mỹ phẩm ở trong tủ lạnh để đảm bảo mỹ phẩm không bị chảy, vỡ mà đồng thời còn giúp mỹ phẩm se lại, chặt hơn, sử dụng tốt hơn.

Trong nhiều trường hợp chúng ta không sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài ví dụ như trường hợp chúng ta mang thai hoặc điều trị bệnh thì càng nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh.

Hình 1 Chúng ta nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh
Chúng ta nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Lưu ý khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

Chất bảo quản không có tác dụng kéo dài thời hạn sử dụng mỹ phẩm

Có khá nhiều bạn có quan niệm sai lầm rằng khi bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh sẽ có thể kéo dài được thời gian sử dụng của mỹ phẩm. Tuy nhiên, khi bạn mở nắp mỹ phẩm thì hạn sử dụng đã bắt đầu được đếm ngược, ngay cả khi mỹ phẩm có chất bảo quản thì chúng ta cũng không thể sử dụng quá hạn được ghi trên bao bì sản phẩm.

Quá trình bảo quản trong tủ lạnh có thể nảy sinh phản ứng hóa học

Các loại nguyên liệu làm ra mỹ phẩm rất đa dạng, tuy nhiên các loại nguyên liệu này cũng khá nhạy cảm và có thể xảy ra phản ứng hóa học đối với bất cứ hợp chất nào bên ngoài môi trường.

Do đó, khi bạn bảo quản bên trong tủ lạnh, các nguyên liệu tạo ra mỹ phẩm cũng có thể dễ dàng gặp các hợp chất khác và xảy ra phản ứng hóa học. Từ đó, việc phản ứng thành công thức mỹ phẩm sai cũng thường xuyên xảy ra.

Có một số ít trường hợp, màu son có thể đổi từ màu này sang màu kia chỉ vì chúng ta bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách. Vì thế, khi để mỹ phẩm trong tủ lạnh hãy đảm bảo mỹ phẩm được gói kín, hút chân không và hạn chế tiếp xúc với các đồ vật khác.

Hình 4 Có nhiều loại mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh
Có nhiều loại mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh

Một số loại mỹ phẩm nên bảo quản lạnh

Không phải loại mỹ phẩm nào cũng cần phải bảo quản trong tủ lạnh, chỉ là bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp cho chất lượng sản phẩm sử dụng được tốt hơn. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú sử dụng xịt khoáng nếu như bạn bảo quản chúng trong tủ lạnh, mỗi lần sử dụng làn da như được bổ sung khoáng chất đồng thời hạ nhiệt làn da xuống ngay lập tức.

Đương nhiên, bạn chắc chắn chưa biết, việc bạn bảo quản kem mắt trong tủ lạnh rồi sử dụng lên bầu mắt sẽ làm giảm sưng đau mắt, quầng thâm mắt. Chúng tôi tin chắc rằng, sau bài viết này, có không ít bạn đọc sẽ thay đổi thói quen bảo quản mỹ phẩm của mình ngay.

Hy vọng những thông tin của chúng tôi thực sự có ích đối với bạn đọc. Hãy chia sẻ lại bí quyết của mình ở bên dưới để cộng đồng phụ nữ có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

 

(Nguồn internet: Thông tin mang tính chất tham khảo)

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*